Mứt Chuối Phồng – Món Ngon Đặc Sản Đồng Tháp


40.000 đ

40.000 đ

Nguyên liệu và cách làm mứt chuối phồng

Để tạo ra sản phẩm mứt chuối phồng đạt chất lượng, người ta thường chọng loại chuối xiêm già, vừa thu hoạch. Chuối sau khi được hái từ vườn về đem ủ cho chín tự nhiên, sau đó ép phơi khô trong khoảng từ 2 đến 3 nắng cho vàng ươm.

Các nguyên liệu phụ còn lại đem sơ chế: dừa rám bào mỏng, gừng xắt sợi, đậu phộng và mè rang vàng, chuẩn bị sẵn đường cát và bánh phồng sữa… Sau đó, bắc bếp lửa vừa và sên mứt cho đến khi sệt lại, không dính chảo thì có thể tắt bếp. Sau khi sên mứt, trải lên mẹt tre một lớp ni lông, tiếp đến là lớp bánh tráng, rải đều mẻ mứt mỏng lên bánh tráng, cuộn lại và cắt khoanh vừa ăn.

Điều làm nên sự mới lạ, hấp dẫn cho món mứt chuối phồng ở Đồng tháp là chuối được cuộn với bánh phồng tạo nên hương vị riêng và đặc trưng không nơi nào có được. Khi chuối sấy nóng, để bánh phồng lên thì độ nóng của chuối sẽ làm khô bánh phồng. Khi nguội bánh phồng sẽ giòn, tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn. Thưởng thức món mứt chuối phồng không quá ngọt, có độ mềm của chuối, giòn của đậu phộng với vị béo của dừa, thơm cay hương gừng.

Mứt chuối phồng là món ngon người dân Đồng tháp dùng để chiêu đãi khách gần xa khi ghé thăm nhà. Khi dùng kèm thêm tách trà nóng thì không gì bằng.

Đánh giá & nhận xét cho sản phẩm Mứt Chuối Phồng – Món Ngon Đặc Sản Đồng Tháp

Xin vui lòng chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này* Bắt buộc

Đánh giá sản phẩm này !

Nhấn vào đây để đánh giá

Khách hàng nhận xét sản phẩm này

0.0
0 total
5 0 
4 0 
3 0 
2 0 
1 0 

Nhận xét về sản phẩm


1
Bạn cần hỗ trợ?