Bánh phồng tôm Sóc Trăng


190.000 đ

190.000 đ

Khác với bánh phồng thông thường được bày bán trong các tiệm tạp hóa, chợ,.. thì bánh phồng tôm Sóc Trăng có hình vuông, chữ nhật chứ không phải dạng hình tròn như ta thường thấy. Điểm đặc biệt ở bánh phồng tôm Sóc Trăng chính là trong bánh có từ 65-75% thành phần là tôm cho nên lúc chiên lên, bánh có độ giòn, xốp, béo béo thơm lừng hương vị của tôm quyện chặt trong từng miếng bánh, cộng thêm hương thơm từ những hạt tiêu khiến người thưởng thức khá dễ dàng bị mê hoặc bởi hương vị quyến rũ đậm đà này.

Làm Bánh phồng tôm Sóc Trăng như thế nào?

  • Nguyên liệu làm nên Bánh phồng tôm Sóc Trăng đơn giản chỉ là bột năng hoặc bột sắn rồi trộn thêm một ít bột nở với thịt tôm tích, tép mòng hay con tép ròng mang xay nhuyễn cho thêm vào ít hạt tiêu đã được giã nhỏ.
  • Tuy nhiên phần tôm phải chọn những con tôm có càng xanh to còn tươi, nhảy tanh tách, tiếp đến bóc vỏ, làm sạch ruột, bỏ phần đầu, tiến hành cho vào cối giã đều tay, từ nhẹ đến mạnh liên tục sao cho thịt tôm được tán mịn đều.
  • Phần gia vị hòa cùng thịt tôm đã được giã cùng bột năng, bột sắn đã pha bột nở cũng đơn giản chỉ là bột ngọt, đường, muối và một ít bột mì, đường cát trắng, lòng trắng trứng vịt tươi pha thêm cho tròn vị.
  • Sau khi tất cả nguyên liệu đã được giã nhuyễn và trộn đều vào với nhau thì ta cho hỗn hợp trên vào những chiếc khuôn hay túi vải. Tiếp đến mang hấp chín rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Khâu phơi nắng cũng khá quan trọng quyết định hương vị của thành phẩm, nếu nắng không to thì dễ đổi màu không xốp, có mùi khai, chiên không phồng, ăn không ngon cho nên đòi hỏi người thợ cần có kinh nghiệm mới có thể tạo ra thành phẩm thơm ngon.

Thưởng thức và bảo quản Bánh phồng tôm Sóc Trăng:

  • Bánh phồng tôm Sóc Trăng có thể chiên hay sấy nóng trong lò vi ba mà không cần thêm dầu. Bánh có tên là bánh phồng tôm bởi vì thành phần của bánh có đến  65-75% là tôm, lúc chiên bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần. Khi thưởng thức, bánh có thể dùng kèm với tương ớt, hay các món gỏi hay được dùng làm món khai vị trong các mâm cỗ của người miền Tây. Hương vị thơm ngon, mặn mà, đậm đà vị tôm cùng vị cay cay của tiêu kết hợp hài hòa với nhau trong từng miếng bánh giòn tan, vàng ươm vuông vắn. Thật không hổ danh là một đặc sản miền Tây được lòng thực khách như thế.
  • Bánh phồng tôm Sóc Trăng bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nếu bánh phồng tôm đã chiên sử dụng không hết thì dùng tờ báo lót xuống đáy của bao ni lông lớn, cho bánh vào bao rồi cột kín lại, và để ở nơi khô ráo sẽ giữ được độ giòn của thành phẩm.

Đánh giá & nhận xét cho sản phẩm Bánh phồng tôm Sóc Trăng

Xin vui lòng chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này* Bắt buộc

Đánh giá sản phẩm này !

Nhấn vào đây để đánh giá

Khách hàng nhận xét sản phẩm này

0.0
0 total
5 0 
4 0 
3 0 
2 0 
1 0 

Nhận xét về sản phẩm


1
Bạn cần hỗ trợ?