Cốm Sữa Dứa Tiền Giang


40.000 đ

40.000 đ

Nghề làm cốm Tiền Giang phải kể đến vùng đất thị trấn Cái Bè, nơi đây không biết từ khi nào đã có truyền thống làm cốm, càng qua nhiều năm, nhiều thế hệ thì mỗi công thức đều được trau dồi, cải tiến và nâng cao tay nghề của người làm cốm.

Cốm sữa dứa Tiền Giang không giống như loại cốm ở miền bắc, hạt không tách như cốm tú lệ Yên Bái, càng không dẻo dính như bánh cốm hàng Than mà tại vùng đất miền Tây này, cốm được làm từ từ gạo tẻ, gạo nếp, hay bắp (ngô), rang thành bỏng rồi ép thành bánh.

Cốm sữa dứa Tiền Giang được làm như thế nào?

Làng nghề làm cốm tại Tiền Giang là một làng nghề truyền thống, "cha truyền con nối", các công thức và kinh nghiệm được truyền từ lâu đời mới làm nên được hương vị Cốm sữa dứa mang thương hiệu đặc sản Tiền Giang đi vào lòng du khách. Quy trình làm Cốm sữa dứa Tiền Giang cũng không có gì khó nhưng đòi hỏi người thợ cũng cần có tay nghề và kinh nghiệm thì mới làm nên được một mẻ cốm ngon.

  • Khâu chọn lúa để làm cốm cũng đòi hỏi phải được tuyển chọn kỹ, lúa phải là lúa nếp hoặc lúa dẻo có chất lượng cao đạt chuẩn xuất khẩu, vì loại lúa này có độ bung cốm tốt, xốp, không bị cứng. Độ ngon của lúa quyết định đến độ ngon của thành phẩm.
  • Tiếp đến là công đoạn rang lúa, giai đoạn này đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm mới làm nên được mẻ cốm ngon, lúa đem rang trong chảo cát với độ nóng lên đến hàng trăm độ C, người thợ phải đảo đều tay trong vòng 3 - 5 phút lúc đó lúa sẽ phồng ra thành cốm. Theo như kinh nghiệm của người thợ lâu năm thì độ nóng của chảo cát, chảo không đủ độ nóng sẽ làm cốm bị sượng, cứng.
  • Chuẩn bị gia vị trộn cốm: các nguyên liệu như sữa dừa, đường, mạch nha, nước lá dứa, vani rồi đem ngào đến khi đạt được độ keo nhất định rồi chuẩn bị cho bước trộn đều vào cốm
  • Phần cốm đã rang ở trên, đem rây, sàng cho sạch vỏ trấu rồi trộn cùng gia vị ở trên. Công đoạn này rất quan trọng quyết định độ điều vị của cốm cho nên phải cần đến 2 người kết hợp nhanh và nhịp nhàng với nhau để trộn đều.
  • Sau đó cho cốm vào khuôn tạo hình, nén thật chặt rồi cắt cốm thành thẻ vừa ăn. Cuối cùng là đóng gói để giữ được độ giòn của cốm.

Thưởng thức và bảo quản Cốm sữa dứa Tiền Giang:

  • Hương thơm của dứa cùng vị ngọt của mạch nha, độ giòn của cốm cùng hòa vào nhau mang lại cảm giác thư thái, đặc biệt nhất là khi kết hợp cùng tách trà ấm. Đối với những ai là "fan" của đồ ngọt ắt hẳn không thể bỏ qua món Cốm sữa dứa Tiền Giang này rồi. Chắc cũng không cần nhiều lời để miêu tả cho hương cốm thơm bình dị, gắn liền với miền quê sông nước, dân dã như chính con người nơi đây nữa, bởi tiếng tăm của nó đã vang xa nổi tiếng không chỉ là ở vùng đất Tiền Giang này mà còn cả trên toàn quốc.  Cốm sữa dứa Tiền Giang đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có đóng gói bao bì nên rất dễ bảo quản, nên để nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, khi dùng không hết nhớ đóng kín miệng túi để đảm bảo độ giòn của thành phẩm. HSD in trên bao bì sản phẩm.

Đánh giá & nhận xét cho sản phẩm Cốm Sữa Dứa Tiền Giang

Xin vui lòng chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này* Bắt buộc

Đánh giá sản phẩm này !

Nhấn vào đây để đánh giá

Khách hàng nhận xét sản phẩm này

0.0
0 total
5 0 
4 0 
3 0 
2 0 
1 0 

Nhận xét về sản phẩm


1
Bạn cần hỗ trợ?