Kẹo Chuối Bến Tre


50.000 đ

50.000 đ

Kẹo Chuối Bến Tre vẫn còn được người dân nơi đây gọi là mứt chuối, chắc không cần nói gì nhiều về hương vị bình dị, dân dã, đặc trưng của chuối cùng pha thêm hương thơm thoang thoảng của dừa, mè rang lại có chút cay của gừng cùng vị ngọt mà thanh của đường hòa cùng vị bùi bùi của đậu phụng. Khi ăn, độ dẻo của kẹo chuối như cuốn lấy người thưởng thức, đọng mãi trong cuống họng hương vị ngọt ngào khó cưỡng khiến ăn mãi mà không ngán.

Chế biến Kẹo Chuối Bến Tre này như thế nào?

Món đặc sản miền Tây này có nhiều cách chế biến tùy vào sở thích của người ăn, ở đây Chính Gốc sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp chế biến Kẹo Chuối Bến Tre đơn giản và phổ biến nhất để thực hiện.

  • Đầu tiên, tất nhiên cũng là khâu quan trọng nhất đó là chọn chuối, chuối phải chọn những quả to, tròn, chín vàng ươm đem ép mỏng rồi phơi dưới cái nắng vàng thật ngon để cho chuối thật khô mới tiến hành chế biến.
  • Cho chảo lên bếp, cho đường và nước và đun sôi, cho thêm một ít lượng nước cốt dừa vừa đủ vào chảo cùng đun lên (có thể thay bằng dừa sợi, nhưng khi dừa chuyển sang màu trong vắt thì vớt ra ngoài) tạo nên hương thơm cho món kẹo chuối. Thông thường 1kg chuối cần 1 đến 1,2 kg đường, phần đường có thể gia giảm tùy theo sở thích ăn ngọt của người làm.
  • Tiếp đến cho thêm gừng và chuối đã được cắt nhỏ vào đảo đều. Đảo cho đến khi cảm thấy kẹo đạt được độ dẻo mong muốn.
  • Hạ lửa cho thêm đậu phộng và mè đã rang sẵn vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Chuẩn bị một tấm ni lông trải trên mặt phẳng, cho một lớp dầu mỏng rồi rải một lớp mè mỏng để thêm phần bắt mắt. Cho phần chuối đã xào lên trải mỏng đợi thật khô cắt thàng miếng nhỏ vừa ăn, dùng giấy kiếng hoặc bao ni lông gói lại bảo quản.
  • Hiện nay, Kẹo Chuối Bến Tre đã được chế biến trong quy trình khép kín bởi những công nghệ hiện đại vô cùng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vẫn lưu giữ được hương vị đặc trưng vốn có của mình.

Sử dụng và bảo quản Kẹo Chuối Bến Tre:

  • Bảo quản Kẹo Chuối Bến Tre nơi khô ráo thoáng mát.
  • Tránh để Kẹo Chuối Bến Tre dưới ánh nắng trực tiếp hay nơi ẩm ướt.

Kẹo Chuối Bến Tre là một món ngọt, do đó lúc thưởng thức luôn đi kèm với tách trà nóng để độ chát trong tách trà chế ngự lại độ ngọt trong kẹo khiến người ăn không bị ngán và ngon miệng hơn. Kẹo Chuối Bến Tre thường hay có mặt trong các dịp lễ, trong khay mứt của người dân trong dịp Tết góp phần thêm rôm rả câu chuyện lúc đầu năm, tinh thần thêm sảng khoái, thú vị và ấm lòng.

Đánh giá & nhận xét cho sản phẩm Kẹo Chuối Bến Tre

Xin vui lòng chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này* Bắt buộc

Đánh giá sản phẩm này !

Nhấn vào đây để đánh giá

Khách hàng nhận xét sản phẩm này

0.0
0 total
5 0 
4 0 
3 0 
2 0 
1 0 

Nhận xét về sản phẩm


1
Bạn cần hỗ trợ?