TÔM KHÔ RẠCH GỐC - ĐẶC SẢN CÀ MAU


550.000 đ

550.000 đ

Cách chọn tôm khô:

  • Loại: Tôm khô ngon phải là tôm đất
  • Hình dáng: Con tôm khô không to lắm, hơi dẹp chứ không tròn (tròn và quá to thì không phải là tôm đất)
  • Màu sắc: Tôm đất sau khi phơi khô có màu hồng đỏ tự nhiên rất đẹp (không cần nhuộm phẩm màu)
  • Mùi vị: Mùi tôm khô rất thơm, không cần đưa gần mũi mà chỉ cần để mớ tôm khô trên tay là đã thấy mùi thơm quyến rũ của tôm khô rồi. Không có mùi tanh hay mùi nồng của những loại tôm rẻ tiền.
  • Tôm phải được phơi thật khô, con tôm cứng chứ không mềm, ăn thử thì rất ngon và ngọt, kết hợp với hương thơm rất khó quên. Ai đã từng ăn loại tôm khô này mới thấy được sức hấp dẫn của nó.

Khi mua tôm khô nên tránh:

  • Tránh mua tôm khô to hơn chiếc đũa: Tôm đất lúc còn sống con to nhất cũng chưa bằng ngón tay út, nên khi phơi khô và lột vỏ thì con tôm nhỏ lại còn cỡ khoảng chiếc đũa thôi. Tôm khô to hơn chiếc đũa phần lớn là tôm sú nuôi hoặc tôm chón (sống ở biển - loại này có cát), hoặc tôm được ngâm hóa chất cho nở to ra.
  • Tránh mua tôm có màu nhạt hoặc màu đỏ sậm: Màu nhạt không phải là tôm đất, màu đỏ sậm là có dùng chất nhuộm màu.

Cách bảo quản tôm khô:

  • Nếu dùng hàng ngày thì bỏ tôm vào chiếc hộp hoặc hủ keo, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong vài tháng.
  • Nếu lâu dùng thì cũng bỏ tôm khô vào hộp hoặc hủ keo, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đá, bảo quản được hơn 1 năm.
  • Nếu hút chân không rồi bỏ ngăn đá thì bảo quản được càng lâu hơn.

 

 

 

Đánh giá & nhận xét cho sản phẩm TÔM KHÔ RẠCH GỐC - ĐẶC SẢN CÀ MAU

Xin vui lòng chia sẻ đánh giá của bạn về sản phẩm này* Bắt buộc

Đánh giá sản phẩm này !

Nhấn vào đây để đánh giá

Khách hàng nhận xét sản phẩm này

0.0
0 total
5 0 
4 0 
3 0 
2 0 
1 0 

Nhận xét về sản phẩm


1
Bạn cần hỗ trợ?